ISO 9001 - 2015
Chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 luôn là ngày kỉ niệm tưng bừng và ý nghĩa, thu hút sự quan tâm của toàn xã hội, bởi bất cứ ai sinh ra và trưởng thành, ngoài công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ còn có công lao dạy dỗ, dìu dắt của các thầy cô.

Ý nghĩa ngày thành lập
Mùa xuân năm 1953, đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Quốc gia Giáo dục Nguyễn Khánh Toàn làm trưởng đoàn hội nghị quan trọng kết nạp Công đoàn giáo dục của một số nước vào tổ chức FISE tại Viên (thủ đô nước Áo), trong đó có Công đoàn giáo dục Việt Nam. Chỉ một thời gian ngắn sau khi thành lập, Công đoàn giáo dục Việt nam đã chính thức được kết nạp là một thành viên của FISE. Từ ngày 26 đến ngày 30-8-1957, tại thủ đô Vacsava, Công đoàn giáo dục Việt Nam tham gia hội nghị FISE cùng 57 nước tham dự. Hội nghị quyết định lấy ngày 20 tháng 11 làm ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo. Ngày 20-11-1958, miền Bắc nước ta đã tổ chức ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo lần thứ nhất. Những năm sau đó, ngày lễ còn được tổ chức ở những vùng giải phóng của miền Nam. 

Theo đề nghị của ngành Giáo dục, ngày 28-9-1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là chính phủ) đã ban hành quyết định số 167- HĐBT về ngày Nhà giáo Việt Nam, quy định lấy ngày 20-11 là ngày Nhà giáo Việt Nam. Ngày 20-11-1982 cũng chính là ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tiến hành trọng thể trên cả nước. Từ đó đến nay, đây là ngày truyền thống của ngành giáo dục để tôn vinh những người làm công tác trồng người.

Thể hiện tinh thần tôn sư trọng đạo – truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta
Từ xa xưa, nhân dân ta đã có câu: “Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy.” Hoặc: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” (một chữ cũng là thầy mà nửa chữ cũng là thầy). Bởi thầy chính là người dạy chữ, dạy kiến thức cho ta, chắp cho chúng ta đôi cánh để bay vào đời, thầy dạy cho ta lẽ sống làm người,…Thầy là người đào tạo hiền tài cho đất nước, mà hiền tài lại chính là nguyên khí của quốc gia. Vì thế, vai trò của người thầy là vô cùng quan trọng, được cả xã hội thừa nhận và tri ân. Tôn vinh người thầy, coi trọng nền giáo dục chính là sức mạnh tinh thần, là nguồn cổ vũ lớn lao đối với những người làm nghề dạy học.

Thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước với sự nghiệp giáo dục nước nhà
Đảng và Nhà nước ta luôn coi trọng giáo dục, xem giáo dục là quốc sách hàng đầu, nhất là trong thời kì đất nước đổi mới, hội nhập quốc tế như hiện nay. Bởi giáo dục và đào tạo là điều kiện tiên quyết phát triển kinh tế, góp phần ổn định chính trị xã hội và trên hết, giáo dục đào tạo góp phần nâng cao chỉ số phát triển con người. Giáo dục đào tạo đóng vai trò quan trọng, là nhân tố chìa khóa, là động lực thúc đẩy đất nước phát triển. Trong nhiều thập kỉ qua, việc thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, chăm sóc, bồi dưỡng, đào tạo và phát triển nguồn lực con người luôn được quan tâm hàng đầu và đó là nhiệm vụ trung tâm của toàn Đảng, toàn dân với đội ngũ tri thức là nòng cốt. Chính vì vậy, Đảng và Nhà nước ta luôn có những chính sách ưu tiên để nâng cao phát triển nền giáo dục nước nhà, đặc biệt quan tâm tới đội ngũ những người làm trong ngành giáo dục.

Mỗi dịp 20-11, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước từ trung ương đến địa phương luôn dành cho các thầy giáo cô giáo những tình cảm nồng nhiệt nhất bằng nhiều hình thức khác nhau như: gửi thư chúc mừng, tổ chức lễ kỉ niệm, thăm hỏi động viên... Đó là những món quà có ý nghĩa to lớn, cổ vũ những người làm nghề dạy học yên tâm công tác và cống hiến nhiều hơn nữa.

Là dịp để xã hội ghi nhận những cống hiến các thầy cô giáo
Cùng với những thành tựu về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại,… giáo dục Việt Nam trong nhiều thập kỉ qua luôn ngày một đổi mới và thu được nhiều kết quả khả quan, dù cho vẫn còn gặp một số bất cập. Nhưng những cống hiến của các thầy cô cho ngành giáo dục là điều không thể phủ nhận. Các thầy cô giáo trên cả nước đang từng ngày, từng giờ thực hiện sứ mệnh nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, trên mọi miền đất nước, đặc biệt là những thầy cô giáo ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ít người mặc dù rất khó khăn và thiếu thốn nhưng vẫn ngày ngày mang con chữ đến với học sinh thân yêu không sao kể hết được. Ngày 20-11 hằng năm là dịp để chúng ta ghi nhận những cống hiến thầm lặng của các thầy cô cho sự nghiệp giáo dục nước nhà và sự phát triển chung của đất nước..

Là dịp để các thầy cô giáo tự hào và nỗ lực về nghề dạy học của mình
Năm nào cũng vậy, cứ đến 20-11, cả nước lại tưng bừng tổ chức ngày Nhà giáo Việt nam. Đây là ngày hội của các thầy giáo, cô giáo, và những người công tác trong ngành giáo dục. Trong ngày kỉ niệm này có rất nhiều hoạt động chào mừng sôi nổi và ý nghĩa diễn ra. Các thầy cô có dịp để được hòa mình vào không khí ngày hội, tận hưởng không khí vui tươi náo nức trong ngày của mình. Với nhiều thầy cô giáo, 20-11 là một ngày rất đặc biệt, ngoài việc được học trò và các cấp lãnh đạo, phụ huynh học sinh tri ân, thăm hỏi, tặng quà thì đây là dịp để họ - những người đồng nghiệp được ngồi lại bên nhau với cả những học trò cũ và mới để cùng nhau ôn lại những kỉ niệm, chia sẻ những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống. Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý nhưng cũng lắm vất vả, gian nan và có cả những hi sinh thầm lặng mà ít ai biết đến, những gánh nặng của cơm áo gạo tiền,... Nhưng trên hết, những nhà giáo của chúng ta vẫn kiên cường vượt qua mọi khó khăn để cống hiến. 

Với họ, nghề dạy học vẫn là một nghề rất đáng tự hào, và họ sẽ tiếp tục đi theo con đường mà mình đã chọn.

Nhân dịp kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, chúng tôi xin được gửi tới tất cả các thầy giáo, cô giáo lời chúc SỨC KHỎE và HẠNH PHÚC, tiếp tục đóng góp công sức vào sự nghiệp trồng người.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty CP DVVT & In Bưu điện
Địa chỉ: 564 Nguyễn Văn Cừ, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội.
Hotline: 1800 5588 50
               http://temdientu.vn

Cập nhật: 20/11/2020
Lượt xem: 815
Lên trênFacebook chat